Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Bạn có biết, vì sao tháng 6 lại là tháng bổn sinh của ngọc trai?

01/06/2023
Tin tức

Mỗi một loại đá quý đều đi kèm cùng với một tháng sinh, có một ý nghĩa và ý nghĩa lịch sử riêng. Sự phổ biến của các loại đá khai sinh bắt nguồn từ thời cổ đại khi các nền văn minh tin rằng các loại đá quý mang đến sự may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho chủ sở hữu nó. Trong đó, ngọc trai chính là đá quý đại diện cho tháng 6. 

Thông thường khi đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà hơn thế nữa, đá tháng sinh còn có những tác động tích cực đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của mỗi chúng ta. Và với người con tháng 6, loại đá quý thích hợp là Ngọc Trai - loại đá quý đặc biệt đến từ lòng biển cả.

 

Đá quý tương sinh là những loại đá quý gắn liền với tháng sinh, mỗi viên đá mang một ý nghĩa riêng. Ngày nay, bạn sẽ thường thấy đá sinh trong các món đồ trang sức, như chuỗi dây chuyền, vòng tay, nhẫn hoặc hoa tai như những lời nhắc nhở kỷ niệm tháng sinh của bạn. Ý tưởng về một viên đá sinh, một loại đá quý tương ứng với tháng sinh của một người, là một sáng tạo tương đối hiện đại. Tuy nhiên, nguồn gốc của nó có từ thời Kinh thánh.

Người mẫu cùng sản phẩm của The Pearl 

 

Ngọc Trai được xem như là “Nữ hoàng” trong các loại đá quý được sử dụng như là trang sức. Sự minh mẫn là thứ nó sẽ mang lại cho người sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào.

 

Đối với người dân La Mã cổ đại, Ngọc Trai được xem là biểu tượng cho địa vị xã hội của một người trong xã hội. Những người tháng sinh 6 thường sẽ có nhiều chính kiến và lập luận riêng, vì vậy Ngọc Trai chính là lựa chọn phù hợp để làm món trang sức yêu thích cho mỗi người con của cuối mùa hè.

Có câu nói khuyết danh thế này liên quan giữa ngọc trai và tháng 6: “Who comes with summer to this earth and owes to June her hour of birth a pearl should wear against her skin whose innocence many a heart shall win”

Tạm dịch là: Ai sinh ra trên trái đất này vào mùa hè và sinh vào tháng Sáu nên đeo Ngọc Trai trên da cô ấy rồi sự trong sáng của cô ấy sẽ chinh phục mọi con tim.

 

Ngọc Trai phương Đông còn được ví như viên đá của mặt trăng, là biểu tượng của sự thuần khiết, khoan dung, lòng nhân ái, có thể mang đến cho người sở hữu những điều may mắn, sự thấu hiểu trong tâm hồn và sự cân bằng cảm xúc. Ngọc Trai với vẻ đẹp tinh khiết còn là hình ảnh của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Ngọc trai The Pearl

 

Người Trung Đông cổ tin rằng Ngọc Trai là các giọt lệ từ chốn Thiên Đường, người Trung Hoa cổ tin Ngọc Trai là não bộ của con rồng. Còn Christopher Columbus cho rằng Ngọc Trai được con hàu hình thành sau khi ngậm các giọt sương.

 

Vì những lý do ấy, Ngọc Trai không chỉ là món quà đầy ý nghĩa cho những người sinh tháng 6 mà còn là một gợi ý tuyệt vời để làm quà cho những người thân yêu của mỗi chúng ta.Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VINH DANH ÁO DÀI - VINH DANH PHỤ NỮ - VINH DANH CÁI ĐẸP

Sáng ngày 8.3, tại sân khấu lớn đại lộ Nguyễn Huệ đã diễn ra chương trình Lễ Hội Áo Dài 2024. Thương hiệu The Pearl cũng đã mang đến những phần quà ý nghĩa để trao tặng cho các vận động viên nữ Việt Nam.  

THE PEAR - KẾT NỐI - CHIA SẺ - CHỮA LÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Thương hiệu trang sức The Pearl tham gia hoạt động triễn lãm và quảng bá tại khách sạn Pullman Sài Gòn ngày 16.9 vừa qua.    

Chọn bạn mà chơi - chọn ngọc mà đeo

Chọn đúng món trang sức cũng quan trọng như bạn chọn đúng người bạn tốt. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nó cũng giúp bạn rạng rỡ, toả sáng và tự tin. Dưới đây là các yếu tố để chúng ta có thể lựa chọn khi mua trang sức ngọc trai. 

Phân biệt ngọc trai Edison và ngọc trai nước ngọt Freshwater pearl

Cùng The Pearl tìm hiểu những thông tin cơ bản để phân biệt hai loại ngọc này nhé! 

Bạn có biết: Ngọc trai là một “bác sĩ cá nhân” xuất sắc?

Với thành phần chủ yếu là canxi, protein, các chất vi lượng cùng nhiều loại acid amin khác có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên dược phẩm được chiết xuất từ ngọc trai có thể giúp giảm căng thẳng, mỏi mắt làm mắt sáng hơn, chữa các bệnh về xương khớp, giúp  vết thương mau lành...