Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Viên ngọc trai lâu đời nhất thế giới

13/03/2023
Tin tức

Một viên ngọc trai 8.000 năm tuổi mà các nhà khảo cổ nói là lâu đời nhất thế giới sẽ được trưng bày tại Abu Dhabi, thủ đô của Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Nhà chức trách Abu Dhabi nói đây là bằng chứng cho thấy việc mua bán ngọc trai đã diễn ra từ thời Đồ đá mới, theo AFP.

Viên ngọc trai tự nhiên được tìm thấy trong quá trình khai quật công trình kiến trúc sớm nhất ở UAE trên đảo Marawah, nằm ngoài khơi Abu Dhabi.

"Tầng đất nơi tìm thấy viên ngọc trai là carbon vào những năm 5800-5600 trước Công nguyên", Mohamed al-Muabarak, chủ tịch cơ quan văn hóa và du lịch Abu Dhabi, cho hay.

"Khám phá về viên ngọc trai lâu đời nhất thế giới ở Abhu Dhabi cho thấy rõ rừng lịch sử kinh tế, văn hóa gần đây của chúng ta rất nhiều thứ có nguồn gốc từ thời tiền sử".

Việc khai quật di tích ở Marawh, vốn đã làm sụp đổ nhiều kiến trúc đá thời Đồ đá mới, cũng giúp tìm thấy đồ gốm, chuỗi hạt làm từ vỏ sò và đá, cũng như mũi tên bằng đá lửa.

Viên ngọc trai sẽ được trưng bày lần đầu trong triển lãm 10,000 Years of Luxury từ ngày 30/10 tại bảo tàng Louvre Abu Dhabi.

Các chuyên gia UAE tin rằng ngọc trai đã được đem ra giao dịch với người Mesopotamia thời cổ Iraq để đổi lấy đồ gốm và các hàng hóa khác. Chúng cũng có thể được dùng làm trang sức.

"Nhà buôn trang sức người Venice, Gasparo Balbi, vốn từng đi qua khu vực, từng nói các hòn đảo ngoài khơi Abu Dhabi là nơi cung cấp ngọc trai vào thế kỷ 16", cơ quan văn hóa Abu Dhabi cho biết.

Ngành ngọc trai từng là trụ cột của nền kinh tế UAE nhưng việc mua bán đã tàn lụi vào thập niên 1930 với sự xuất hiện của ngọc trai nuôi Nhật Bản cũng như các cuộc xung đột làm chao đảo các nền kinh tế thế giới.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VINH DANH ÁO DÀI - VINH DANH PHỤ NỮ - VINH DANH CÁI ĐẸP

Sáng ngày 8.3, tại sân khấu lớn đại lộ Nguyễn Huệ đã diễn ra chương trình Lễ Hội Áo Dài 2024. Thương hiệu The Pearl cũng đã mang đến những phần quà ý nghĩa để trao tặng cho các vận động viên nữ Việt Nam.  

THE PEAR - KẾT NỐI - CHIA SẺ - CHỮA LÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Thương hiệu trang sức The Pearl tham gia hoạt động triễn lãm và quảng bá tại khách sạn Pullman Sài Gòn ngày 16.9 vừa qua.    

Chọn bạn mà chơi - chọn ngọc mà đeo

Chọn đúng món trang sức cũng quan trọng như bạn chọn đúng người bạn tốt. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nó cũng giúp bạn rạng rỡ, toả sáng và tự tin. Dưới đây là các yếu tố để chúng ta có thể lựa chọn khi mua trang sức ngọc trai. 

Phân biệt ngọc trai Edison và ngọc trai nước ngọt Freshwater pearl

Cùng The Pearl tìm hiểu những thông tin cơ bản để phân biệt hai loại ngọc này nhé! 

Bạn có biết: Ngọc trai là một “bác sĩ cá nhân” xuất sắc?

Với thành phần chủ yếu là canxi, protein, các chất vi lượng cùng nhiều loại acid amin khác có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên dược phẩm được chiết xuất từ ngọc trai có thể giúp giảm căng thẳng, mỏi mắt làm mắt sáng hơn, chữa các bệnh về xương khớp, giúp  vết thương mau lành...